mau biet thu dep tai quan 2

Thiet ke nha pho dep tai tp hcm

Mau thiet ke biet thu dep quan tan binh

Xay nha pho dep tai sai gon

Tu van xay nha dep

Cong ty xay nha dep

Thiet ke va thi cong nha dep tai tphcm

Mau thiet ke nha vuon dep 2016

Mau thiet ke kien truc nha dep 2016

Cong ty xay nha dep uy tin tai tp hcm

Thiet ke nha o sai gon

Thiet ke nha dep tai tp hcm

Mau thiet ke nha dep quan 9

Cong ty thiet ke nha o binh duong

Cong ty xay nha uy tin

nha dep

Mau thiet ke nha dep o sai gon

Mau thiet ke biet thu o tp hcm

thiet ke nha

Thiet ke nha dep o tan phu

Cong ty thiet ke nha dep sai gon

Nha pho dep quan 7

Biet thu dep quan 2

Noi that nha vui

Nem dep gia re o tp hcm

Tu sat gia re o tan phu

Giuong sat gia re tai tp hcm

Vong xep gia re

Dem dep gia re tai TP HCM

Nem cao su gia re

Nem bong ep,Nem gap gia tot

Ruot goi gia re tai tp hcm

Thiet ke nha xuong

KD: Mr. Dương
0904175538
KD: Ms Vân
0987684522
KD: Mr Anh
0981.989.870
Tên, Mã:
Giá từ:
Đến:
Liên kết web
Tại sao dùng điều hòa mà tiền điện cứ bốc hơi ngùn ngụt ?
Ngày viết: 22/01/18
Những ngày nắng nóng, nhiệt độ Hà Nội có thể lên tới 45-50 oC khi đi ngoài đường. Với cái thời tiết nắng nóng kinh hoàng này thì giải pháp tốt nhất với chúng ta lúc này là ở trong nhà và làm bạn với điều hòa mới có thể giải tỏa được cơn nóng đáng sợ này. Thế nhưng, bật điều hòa có thể làm bạn mát hơn, nhưng bạn hãy xác định sẵn tâm lý rằng cuối tháng hóa đơn tiền tiện gia đình bạn sẽ tăng chóng mặt.

Chính vì lý do tiền điện, mà nhiều người đã nghĩ ra những cách và truyền tai nhau để có thể giúp tiết kiệm hóa đơn tiền điện phần nào. Một trong những cách mà được mọi cho rằng hiệu quả đó là bật điều hòa ở chế độ Dry (hình giọt nước) - làm khô, thay vì Cool - làm mát (hình bông tuyết).

 

 

Trên thực tế, công suất tiêu thụ điện năng khi chúng ta sử dụng điều hòa ở chế độ Dry thấp hơn so với chế độ Cool rất nhiều lần.

Còn với chế độ Cool thì sẽ giúp căn phòng trở nên mát hơn bằng cách sử dụng quạt gió, đẩy không khí nóng trong phòng ra ngoài bằng cục nóng, trả lại luồng không khí mát ở nhiệt độ thấp hơn.

Còn đối với chế độ Dry thì lại vận hành ngược với Cool. Không khí có độ ẩm cao thường gây cảm giác oi bức, khó chịu. Khi chúng ta sử dụng chế độ Dry, điều hòa sẽ giúp hút hơi ẩm và hút nước trong phòng, đem lại cho căn phòng không khí khô ráo hơn khiến chúng ta có cảm giác thoải mái hơn dù đặt nhiệt độ cao hơn khi đang sử dụng chế độ Cool.

Nếu so sánh 2 chế độ sử dụng điều hòa này, thì có thể dễ dàng nhận thấy chế độ Cool đòi hỏi công suất điện năng cao hơn, trong khi đó hiệu quả chỉ gần tương đương với chế độ Dry. Đây chính là lý do mà vì sao rất nhiều các chuyên gia lại khuyên người dùng nên sử dụng điều hòa ở chế độ Dry này.

Nguy cơ đốt tiền điện vô ích khi dùng điều hòa ở chế độ "Dry"

Chế độ Dry này tiết kiệm là vậy, nhưng nó cũng có thể làm cho hóa đơn tiền điện nhà bạn "đội nón ra đi" mà phòng lại cùng không mát, vô cùng lãng phí.

Lý do là vì sao? Chúng ta hãy cùng xem bức ảnh sau!

Nhìn vào bức ảnh ta thấy độ ẩm lúc này đo đựơc chỉ là 44%.

Về bản chất, chế độ Dry là quá trình tách nước, vậy nên sẽ phù hợp sử dụng trong những ngày không quá nóng và độ ẩm không khí cao. Còn đối với thời tiết như hiện nay, nền nhiệt độ luôn đạt ngưỡng 40-41 độ C, độ ẩm không khí thấp chỉ từ 44 %, vậy nếu chúng ta sử dụng chế độ Dry mọi người sẽ cảm thấy khô da, mất nước do đó sẽ không hiệu quả trong thời tiết này và nó cũng không giúp chúng ta mát hơn. Nếu chúng ta vì tiết kiệm điện mà bật chế độ Dry trong thời tiết này sẽ làm cho không khí khô hơn rất nhiều.

Trong những tình trạng nhiệt độ tăng cao, độ ẩm thấp thì cách tốt nhất bạn nên bật điều hòa ở chế độ Cool. Nhờ cánh quạt, hơi ẩm trong phòng liên tục được duy trì và trau dồi thêm từ môi trường ngoài, qua đó giúp ta tránh được các hiện tượng không tốt như khi sử dụng "Dry".

Tóm lại chế độ Dry này có thể giúp tiết kiệm điện rất nhiều, nhưng tùy vào thời tiết và độ ẩm ngày hôm đó mà chúng ta nên lựa chọn bật chế độ điều hòa cho phù hợp vừa giúp làm mát lại vừa tiết kiệm điện hơn.

Bên cạnh đó, khi dùng điều hòa bạn nên lưu ý không nên bật điều hòa liên tục ở nhiệt độ quá thấp, vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến điều hòa, làm cho điều hòa nhanh hỏng, tiền điện tăng cao và hiệu quả sử dụng cũng giảm dần theo thời gian.

 

Một điều vô cùng quan trọng nữa đó là, nếu trong thời tiết nắng nóng này, ai ai cũng bật điều hòa với công suất lớn, thì khả năng nhà máy điện bị quá tải là điều rất dễ xảy ra. Chắc hẳn trong chúng ta không ai mong muốn trong ngày hè mà bị cắt điện triền miên đúng không? Thế nên hãy suy nghĩ trước khi sử dụng nhé!